My Recipes
Lẩu Thuyền đắm hay món canh chua cay hải sản Poh-Teeak kiểu Thái.
Lẩu Thuyền đắm hay món canh chua cay hải sản Poh-Teeak kiểu Thái. ABC: Brooke Bannister
ABC: Brooke Bannister
 
Nguyên liệu:
 
  • 1 lít nước dùng từ cá
  • 3 thìa canh giềng thái lát
  • 250g tôm nõn
  • 3 thìa canh gừng
  • 150g sò điệp
  • 3 thìa canh nước cốt chanh
  • 300g mực, thái khoanh
  • 4 thìa canh nước mắm
  • 500g cá thịt trắng
  • 1 quả ớ thái lát
  • 2 lá chanh số tám
  • 500g con dòm, rửa sạch
  • Rau ngò, lá chanh số tám thái sợi và ớt để trang trí
  • Muối, tiêu và nước mắm
  1. Đun sôi nước dùng
  2. Cho riềng, gừng, lá chanh, nước chanh, nước mắm và ớt vào nước dùng.
  3. Nêm lại bằng muối, tiêu và nước mắm.
  4. Đun sôi lại.
  5. Cho tất cả các loại hải sản vào nồi.
  6. Hạ lửa và đun khoảng 15 phút.
  7. Cho rau mùi, lá chanh  và ớt sắt sợi lên trang trí. Dùng nóng.

Theo australiaplus.com
Cooker
Liên kết

Top