My Recipes
Bánh kem vị chanh (chay, không glueten)

Nguyên liệu
Cho vỏ bánh (crust):
• 1 tách (cup) yến mạch cán không chứa gluten (gluten-free rolled oats)
• 1 tách mứt dừa (coconut chips)
• 6 hạt chà là mềm (soft dates), đã ngâm nước
• 2 muỗng lớn vung (heaping tablespoons) dầu dừa (coconut oil)
• 2 tbsp. mật dừa (coconut nectar)
• 2 tbsp. bột acai (açaí powder)
• 1 tbsp. nước cốt chanh (lemon juice)

Cho phần kem (topping):
• 1 tách nước cốt dừa (coconut milk), có thể trữ lạnh qua đêm và không bỏ phần kem đặc bên trên
• ½ tách dừa nạo (shredded coconut)
• 1/3 tách nước cốt chanh tươi
• 2 quả chuối thật chín
• ¼ tsp. (teaspoon) bột gừng (ginger powder)
• 1 tbsp. dầu dừa
Làm vỏ bánh:
1. Cho yến mạch vào máy xay (blender) và xay cho tới khi thu được một thứ bột mịn.
2. Cho các nguyên liệu dùng làm vỏ bánh vào máy chế biến thức ăn (food processor) và chế biến cho đến khi chúng tạo thành những mẩu vụn mịn và kết dính vào nhau khi được ép lại.
3. Lót giấy vào khuôn bánh (loaf pan), sau đó múc hỗn hợp vỏ bánh thu được vào khuôn, dùng mặt sau của muỗng nén phần vỏ bánh vào khuôn.
4. Cho vào tủ đá (freezer).

Làm kem bánh:
1. Cho tất cả thành phần làm kem bánh vào máy xay tốc độ cao (high-speed blender) và xay cho đến khi chúng mịn và mềm như kem.
2. Đổ phần kem lên lớp vỏ bánh và đặt khuôn trở lại vào tủ đá trong vài giờ (khoảng 4-6 tiếng) để các thành phần cứng lại.
3. Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt bánh ra thành các miếng nhỏ [ngăn các miếng bánh bằng giấy nến (parchment paper) để bánh không dính vào nhau] và trữ bánh trong hộp đựng kín khí (airtight container) rồi cho vào tủ đá.
4. Để bánh rã đông 30 phút trước khi ăn

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty 
Cooker
Liên kết

Top